anh bia 1
anh nen
bia 2

Cuộc thi Đội tuyên truyền măng non với chủ đề “Cuộc sống không khói thuốc” dành cho thiếu nhi tỉnh Nam Định, năm 2024

(Cập nhật: 7/3/2024 1:07:28 PM)

Trong 02 ngày, từ 30/6 - 01/7/2024 tại thành phố Nam Định, Trung tâm Hướng dẫn hoạt động thiếu nhi Trung ương tổ chức Cuộc thi Đội tuyên truyền măng non với chủ đề “Cuộc sống không khói thuốc” dành cho thiếu nhi tỉnh Nam Định, năm 2024.

Cuộc thi là một hoạt động trong chương trình phối hợp giữa Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ Y tế về Bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ thanh, thiếu niên nhi đồng Việt Nam; chương trình phối hợp giữa Trung tâm Hướng dẫn hoạt động thiếu nhi Trung ương, Trung ương Đoàn với Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá, Bộ Y tế, năm 2024.

Tham dự cuộc thi có đồng chí Nguyễn Đình Kiểm - Giám đốc Trung tâm Hướng dẫn Hoạt động thiếu nhi Trung ương; đồng chí Triệu Văn Thái - Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh đoàn; các đồng chí lãnh đạo Trung tâm Hướng dẫn Hoạt động thiếu nhi Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư - Phó Bí thư các huyện, thành đoàn, các đồng chí Giáo viên làm Tổng phụ trách Liên đội Tiểu học, THCS  và các Đội tuyên truyền viên măng non đến từ các huyện, thành đoàn trên địa bàn tỉnh Nam Định.

Văn nghệ chào mừng cuộc thi

 

Các đại biểu tham dự cuộc thi

Cuộc thi Đội tuyên truyền măng non với chủ đề “Cuộc sống không khói thuốc” dành cho thiếu nhi tỉnh Nam Định năm nay có sự tham gia của 10 đội với hơn 150 tuyên truyền măng non về phòng chống tác hại thuốc lá, trong đó mỗi đội tuyên truyền măng non có từ 12 thành viên trở lên. Đối tượng tham gia gồm Đội tuyên truyền măng non các huyện, thành phố thuộc tỉnh Nam Định gồm: Mỹ Lộc, Nam Trực, Trực Ninh, Xuân Trường, Giao Thủy, Ý Yên, Vụ Bản, Hải Hậu, Nghĩa Hưng và thành phố Nam Định.

Đồng chí Nguyễn Đình Kiểm, Giám đốc Trung tâm Hướng dẫn hoạt động Thiếu nhi Trung ương phát biểu khai mạc cuộc thi.

Phát biểu tại cuộc thi, đồng chí Nguyễn Đình Kiểm, Giám đốc Trung tâm Hướng dẫn hoạt động Thiếu nhi Trung ương  cho biết: “Cuộc thi Đội tuyên truyền măng non nhằm, tuyên truyền, nâng cao nhận thức, làm chuyển biến những suy nghĩ, hành động của thiếu nhi và cộng đồng về tác hại của thuốc lá và thuốc lá điện tử đối với con người; tạo cơ hội để thiếu nhi nói lên tiếng nói và bày tỏ chính kiến, những suy nghĩ, nguyện vọng của mình trong việc phòng, chống tác hại của thuốc lá và thuốc lá điện tử. Đồng thời khuyến khích thiếu nhi sống lành mạnh, giáo dục về tác hại của việc hút thuốc lá kể cả thuốc lá điện tử và tầm quan trọng của việc phòng, chống tác hại của thuốc lá đối với con người; nâng cao vai trò, trách nhiệm của thiếu nhi trong việc phòng, chống tác hại của thuốc lá; tuyên truyền đến người thân, gia đình và toàn xã hội về những tác hại, sự ảnh hưởng và nguy hiểm do thuốc lá gây ra”.

Biểu diễn Phần thi của các đội đều được chuẩn bị kỹ lưỡng từ nội dung đến trang phục. 

Cuộc thi Đội tuyên truyền măng non với chủ đề “Cuộc sống không khói thuốc” dành cho thiếu nhi tỉnh Nam Định năm 2024 diễn ra gồm 3 phần thi: Chào hỏi, Sân khấu hoá, Hùng biện với nội dung phong phú, sự thể hiện sáng tạo, đa màu sắc của các đội thi từ phần thi Chào hỏi, phần Sân khấu hoá tới phần thi Hùng biện. Các đội thi thực hiện đúng chủ đề, có ý nghĩa phù hợp với tâm lý lứa tuổi thiếu nhi, có tính khả thi, hiệu quả và lan tỏa trong việc tuyên truyền nâng cao nhận thức và làm chuyển biến hành vi của thiếu nhi và cộng đồng trong công tác phòng, chống tác hại thuốc lá.

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao tặng 08 giải cho các đội thi, cụ thể: 01 giải Nhất cho đội thi huyện Mỹ Lộc; 02 giải Nhì cho đội thi thành phố Nam Định, huyện Xuân Trường; 02 giải Ba cho đội thi huyện Nghĩa Hưng, Hải Hậu; 03 giải Khuyến khích cho đội thi huyện Trực Ninh, Nam Trực, Vụ Bản. Đặc biệt, tại chương trình, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn tặng bằng khen cho 05 đội thi đạt giải Nhất, Nhì, Ba.

Đồng chí Nguyễn Đình Kiểm, Giám đốc Trung tâm Hướng dẫn hoạt động Thiếu nhi Trung ương trao giải Nhất cho đội thi.

Đồng chí Nguyễn Đình Kiểm, Giám đốc Trung tâm HDHĐ thiếu nhi TW  và đồng chí Triệu Văn Thái, Bí thư tỉnh Đoàn Nam Định cùng các Đại biểu trao giải cho các Đội thi.

Cuộc thi các Đội tuyên truyền măng non với chủ đề “Cuộc sống không khói thuốc” dành cho thiếu nhi tỉnh Nam Định năm 2024 đã tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em thiếu nhi có điều kiện được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc tổ chức các hoạt động truyền thông nói chung, hoạt động truyền thông về công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá nói riêng; giúp các em trau dồi kiến thức, phát huy khả năng sáng tạo, bày tỏ những ý tưởng, suy nghĩ, cảm nhận của thiếu nhi về công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá tại mỗi gia đình, trường học, địa phương và cộng đồng dân cư; từ các nội dung của cuộc thi làm phong phú thêm đời sống, sinh hoạt văn hóa, tinh thần của thiếu nhi; kịp thời biểu dương, tôn vinh và cổ vũ năng lực, tài năng của các em; khuyến khích các em học tập và rèn luyện, phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ và tham gia các hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá; góp phần cùng với các cấp, các ngành và toàn xã hội chung tay xây dựng một môi trường sống “An toàn - Trong sạch - Không khói thuốc”.

 

 

Trung tâm HDHĐ Thiếu nhi TW