anh bia 1
anh nen
bia 2

Thiếu nhi Thành phố mang tên Bác tham gia vẽ tranh “Em vẽ sắc màu tình nguyện”

(Cập nhật: 7/1/2024 3:59:38 PM)

Trong chương trình “Ngày hội sắc màu” năm 2024, 500 thiếu nhi TP HCM đã tham gia vẽ tranh với chủ đề “Em vẽ sắc màu tình nguyện” và nhiều hoạt động sôi nổi, vui tươi, ý nghĩa trong không gian ngập tràn sắc màu.

Ngày 27/6, tại Nhà Thiếu nhi quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long - Nhãn hàng dụng cụ Mỹ thuật Colokit tổ chức chương trình “Ngày hội sắc màu” năm 2024 - Cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi với chủ đề “Em vẽ sắc màu tình nguyện”.

Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư cùng các đại biểu Ban Công tác Thiếu nhi T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam; đại diện các ban, sở, ngành, Thành Đoàn, Hội đồng Đội Thành phố Hồ Chí Minh; Tập đoàn Thiên Long.

Năm 2024 là năm thứ 7 Hội đồng Đội T.Ư phối hợp với Công ty CP Tập đoàn Thiên Long - Nhãn hàng dụng cụ Mỹ thuật Colokit triển khai chương trình “Ngày hội sắc màu”, với mong muốn tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cùng màu sắc cho các em thiếu niên, nhi đồng; khuyến khích sáng tạo góp phần bồi dưỡng và phát triển khả năng hội họa, mỹ thuật, giúp các em phát huy năng khiếu, phát triển toàn diện. Sau 6 năm tổ chức, “Ngày hội sắc màu” đã trở thành sân chơi quen thuộc dành cho các em thiếu nhi khắp mọi miền Tổ quốc và được đông đảo phụ huynh quan tâm.

Đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư tham dự “Ngày hội sắc màu” năm 2024 cùng các em thiếu nhi TP HCM

Năm 2024, hưởng ứng chủ đề công tác Đoàn là "Năm Thanh niên tình nguyện", Ban Tổ chức Ngày hội quyết định lựa chọn chủ đề cuộc thi vẽ tranh là “Em vẽ sắc màu tình nguyện” để triển khai sâu rộng trong thiếu nhi cả nước.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lê Anh Quân, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam cho biết, đây không chỉ là một hoạt động ý nghĩa của thiếu nhi Việt Nam hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 60 năm phong trào “Ba sẵn sàng”, 10 năm “Năm Thanh niên Tình nguyện”, 25 năm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè mà đây còn là một diễn đàn để các em gửi gắm những tình cảm, niềm tin, tự hào của thiếu nhi đối với sự chăm lo, dìu dắt của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các anh chị đoàn viên, thanh niên luôn hết lòng vì đàn em thân yêu, sẵn sàng vì cộng đồng.

Đồng chí Lê Anh Quân, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam phát biểu tại chương trình

“Ngày hội sắc màu” năm 2024 sẽ mang đến cho các em một sân chơi bổ ích, có ý nghĩa trong mùa hè này - khoảng thời gian mà các em sẽ cảm nhận và cùng tham gia nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa cùng các anh chị đoàn viên, thanh niên để đóng góp cho cộng đồng. Các em hãy đừng quên ghi lại những khoảnh khắc đẹp, những việc làm ý nghĩa đó vào trong tác phẩm dự thi của mình. Để mỗi bài dự thi của các em sẽ là một gam màu đẹp, tươi sáng hoà vào nhau tạo nên những sắc màu tình nguyện rực rỡ mang đậm giá trị nhân văn và tinh thần dân tộc, lan toả trong xã hội một hình ảnh đẹp về thế hệ thanh thiếu nhi Việt Nam hôm nay.

Tại Thành phố mang tên Bác, chương trình thu hút 500 em thiếu nhi tham gia vào nhiều hoạt động sôi nổi, vui tươi, ý nghĩa trong không gian ngập tràn sắc màu. Các em cùng nhau vẽ tranh, tô màu để tạo nên những vật dụng cá nhân hữu ích và tham gia các trò chơi vận động sôi nổi.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao tặng 50 suất quà tặng dành cho các em thiếu nhi có thành tích trong học tập, rèn luyện và tặng hơn 500 phần quà dành cho các em thiếu nhi khi tham gia chương trình.

Đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư và lãnh đạo Công ty Thiên Long tặng quà cho các em thiếu nhi TP HCM có thành tích trong học tập, rèn luyện

Hoạt động “Ngày hội sắc màu” năm 2024 - Hưởng ứng cuộc thi vẽ tranh sẽ được tổ chức tại 09 tỉnh, thành phố với nhiều hoạt động vui tươi, bổ ích, thiết thực nhằm tương tác với thiếu nhi trên khắp mọi miền của tổ quốc. Cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ sắc màu tình nguyện” sẽ nhận bài thi từ ngày 06/5 đến hết ngày 25/8/2024 tại website https://ngayhoisacmau.colokit.com và trao giải vào tháng 9/2024.

Nguồn: doanthanhnien.vn