anh bia 1
anh nen
bia 2

Hội nghị tập huấn chuyên đề “Trang bị kiến thức phòng, chống tác hại của thuốc lá” tại Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2024

(Cập nhật: 6/9/2024 10:55:12 AM)

Nhằm trang bị kiến thức và nâng cao nhận thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá cho cán bộ phụ trách thiếu nhi về tác hại của thuốc lá và hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5, Tuần lễ quốc gia không thuốc lá 25-31/5/2024 và tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Thực hiện chương trình phối hợp giữa Trung tâm Hướng dẫn hoạt động thiếu nhi Trung ương, Trung ương Đoàn với Quỹ phòng, chống tác hại thuốc lá, Bộ Y tế năm 2024. Ngày 07/6 tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Trung tâm Hướng dẫn hoạt động Thiếu nhi Trung ương tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên đề “Trang bị kiến thức phòng, chống tác hại của thuốc lá” dành cho Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội là phụ trách thiếu nhi trong trường học, Bí thư, Phó Bí thư Đoàn xã, phường, thị trấn là phụ trách thiếu nhi ở địa bàn dân cư trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn chuyên đề “Trang bị kiến thức phòng, chống tác hại của thuốc lá” dành cho cán bộ phụ trách thiếu nhi và giáo viên làm Tổng phụ trách Đội trong trường học của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Tham dự Hội nghị tập huấn có 200 học viên là Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội tại các trường Tiểu học và Trung học cơ sở tỉnh Bà Rịa - Vũng TàuHội nghị tập huấn nhằm trang bị kiến thức và nâng cao nhận thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá cho cán bộ phụ trách thiếu nhi về tác hại của thuốc lá, lợi ích của môi trường không khói thuốc, các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá. Đồng thời xây dựng môi trường học đường không khói thuốc lá, góp phần vào mục tiêu giữ gìn, bảo vệ môi trường và nâng cao sức khỏe cho cộng đồng. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá và các văn bản hướng dẫn các hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá trong trường học.

Giảng viên hướng dẫn về phòng, chống tác hại của thuốc lá cho cán bộ phụ trách thiếu nhi và hoạt động thiếu nhi.

Ngoài ra Hội nghị đã cung cấp cho cán bộ phụ trách thiếu nhi, giáo viên làm Tổng phụ trách Đội những kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất về công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá; nâng cao hiểu biết về tác hại của thuốc lá đối với bản thân, gia đình và xã hội, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá để tuyên truyền tới các em học sinh thực hiện hiệu quả và chất lượng.

 

Trung tâm HDHĐ Thiếu nhi TW