anh bia 1
anh nen
bia 2

500 thiếu nhi Đắk Nông vui Ngày hội sắc màu năm 2024

(Cập nhật: 7/1/2024 5:30:03 PM)

Ngày hội diễn ra vào sáng ngày 01/7 tại trường Tiểu học Lê Hồng Phong, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông với sự tham gia của 500 thiếu nhi vào các hoạt động vẽ tranh, tô màu và. trò chơi vận động.

Chương trình “Ngày hội sắc màu” năm 2024 - Cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi với chủ đề “Em vẽ sắc màu tình nguyện” do Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long - Nhãn hàng dụng cụ Mỹ thuật Colokit tổ chức đã bước vào năm thứ 7.

Đây là một trong những sân chơi lành mạnh, bổ ích, thu hút đông đảo các em thiếu niên, nhi đồng trong cả nước tham gia. Sân chơi đã khuyến khích sáng tạo góp phần bồi dưỡng và phát triển khả năng hội họa, mỹ thuật, giúp các em phát huy năng khiếu, phát triển toàn diện.

Năm 2024, hưởng ứng chủ đề công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn - Năm Thanh niên tình nguyện, “Ngày hội sắc màu” - cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi với chủ đề “Em vẽ sắc màu tình nguyện” đã được triển khai sâu rộng trong thiếu nhi cả nước.

Phát biểu tại chương trình anh Lê Anh Quân, Phó chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam cho biết: “Đây không chỉ là một hoạt động ý nghĩa của thiếu nhi Việt Nam hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 60 năm phong trào “Ba sẵn sàng”, 10 năm “Năm Thanh niên Tình nguyện”, 25 năm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè mà đây còn là một diễn đàn để các em gửi gắm những tình cảm, niềm tin, tự hào của thiếu nhi đối với sự chăm lo, dìu dắt của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các anh chị đoàn viên, thanh niên luôn hết lòng vì đàn em thân yêu, sẵn sàng vì cộng đồng”.

“Ngày hội sắc màu” năm 2024 sẽ mang đến cho các em một sân chơi bổ ích, có ý nghĩa trong mùa hè này - khoảng thời gian mà các em sẽ cảm nhận được nhiều nhất các hoạt động tình nguyện của các anh chị đoàn viên, thanh niên ở khắp mọi nơi trên mọi miền Tổ quốc. Và đó cũng là khoảng thời gian mà các em được cùng với các anh chị tình nguyện tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa đóng góp cho cộng đồng, xã hội. Các em hãy đừng quên ghi lại những khoảnh khắc đẹp, những việc làm ý nghĩa đó vào trong tác phẩm dự thi của mình. Để mỗi bài dự thi của các em sẽ là một gam màu đẹp, tươi sáng hoà vào nhau tạo nên những sắc màu tình nguyện rực rỡ mang đậm giá trị nhân văn và tinh thần dân tộc, lan toả trong xã hội một hình ảnh đẹp về thế hệ thanh thiếu nhi Việt Nam hôm nay.

Trong khuôn khổ Ngày hội tại Đắk Nông, hơn 500 thiếu nhi sôi nổi tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong không gian ngập tràn sắc màu như: vẽ tranh chủ đề “Em vẽ sắc màu tình nguyện”; tô màu tạo nên các vật dụng cá nhân hữu ích; các trò chơi vận động...

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao tặng 30 suất quà tặng dành cho các em thiếu nhi có thành tích trong học tập và rèn luyện và hơn 500 phần quà dành cho các em thiếu nhi khi tham gia chương trình.

Hoạt động “Ngày hội sắc màu” năm 2024 - Hưởng ứng cuộc thi vẽ tranh sẽ được tổ chức tại 09 tỉnh, thành phố với nhiều hoạt động vui tươi, bổ ích, thiết thực nhằm tương tác với thiếu nhi trên khắp mọi miền của tổ quốc. Cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ sắc màu tình nguyện” sẽ nhận bài thi từ ngày 06/5 đến hết ngày 25/8/2024 tại website https://ngayhoisacmau.colokit.com và trao giải vào tháng 9/2024./.

 

Nguồn: doanthanhnien.vn