Diễn đàn “Thiếu nhi Việt Nam - Tiến bước lên Đoàn”

(Cập nhật: 3/16/2021 10:11:16 AM)

Trong chuỗi hoạt động chào mừng 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, hướng tới kỷ niệm 80 năm thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

      Sáng nay, tại trường THCS Yên Thường - huyện Gia Lâm, Trung tâm Hướng dẫn hoạt động Thiếu nhi Trung ương tổ chức Diễn đàn “Thiếu nhi Việt Nam - Tiến bước lên Đoàn” đến dự có Đồng đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang UVTV, Trưởng Ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương; đồng chí Nguyễn Đình Kiểm, Giám đốc Trung tâm Hướng dẫn hoạt động thiếu nhi Trung ương, đồng chí Nguyễn Đức Thìn Nhà giáo Nhân dân anh hùng lao động, đồng chí Nguyễn Huy Minh Ủy viên, Bí thư huyện đoàn Gia Lâm, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Gia Lâm, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hà, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Yên Thường; tập thể cán bộ, giáo viên và đặc biệt hơn 1000 em học sinh.


Các em thiếu nhi trao đổi trực tiếp các nhân chứng lịch sử của tổ chức Trung ương 

     Tại diễn đàn, các em đội viên, thiếu nhi đã được giao lưu, trao đổi trực tiếp với các nhân chứng lịch sử của tổ chức Đoàn, tổ chức Đội; các anh chị đang trực tiếp điều hành công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô để hiểu thêm về lịch sử vẻ vang 90 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Trong suốt 90 năm qua, tổ chức Đoàn đã không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, chủ động tìm tòi những hướng đi mới để có những hoạt động phù hợp với nguyện vọng của thanh thiếu nhi, khơi dậy khát vọng tiên phong đi đầu đóng góp xây dựng đất nước trong thế hệ trẻ. Với tinh thần tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tại diễn đàn, những kinh nghiệm, việc làm của các em trong học tập, tham gia các hoạt động cộng đồng và hoạt động Đội cũng được chia sẻ.


Nguyễn Đình Kiểm, Giám đốc Trung tâm Hướng dẫn hoạt động Thiếu nhi Trung ương phát biểu tại điễn đàn

     Đồng chí Nguyễn Đình Kiểm, Giám đốc Trung tâm Hướng dẫn hoạt động Thiếu nhi Trung ương chia sẻ “ Thông qua diễn đàn “Thiếu nhi Việt Nam - Tiến bước lên Đoàn” dành cho thiếu nhi nhằm tạo điều kiện để các bạn đội viên, thiếu nhi hiểu thêm về lịch sử hào hùng và truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua 90 năm rèn luyện và trưởng thành; tạo điều kiện để các bạn đội viên, thiếu nhi thể hiện vai trò, trách nhiệm, ý chí, rèn luyện, hoài bão ước mơ của mình trong học tập và rèn luyện để phấn đấu trở thành người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh”.

      Diễn đàn “Thiếu nhi Việt Nam - Tiến bước lên Đoàn” đã trở thành nơi để các em thiếu nhi được nói lên tiếng nói của mình về những nội dung trong việc rèn luyện đạo đức lối sống của người đội viên; vai trò của đội viên - đoàn viên; trách nhiệm của nhà trường - gia đình và xã hội với Thiếu nhi... để từ đó đưa ra những thông điệp, đề xuất và giải pháp trong việc nâng cao chất lượng hoạt động của công tác Đội và phong trào Thiếu nhi, xây dựng hình ảnh người đội viên gương mẫu, năng động....tự tin tiến bước lên Đoàn.

 

 

Trung tâm HDHĐ Thiếu nhi TW