Trao giải cuộc thi thiếu nhi thiết kế Slogan tuyên truyền khẩu hiệu bảo vệ môi trường

(Cập nhật: 11/19/2019 8:37:06 AM)

Sau 5 tháng triển khai, Cuộc thi thiết kế Slogan tuyên truyền khẩu hiệu hành động bảo vệ môi trường với chủ đề “Màu xanh trong cuộc sống” dành cho thiếu nhi năm 2019 đã tổng kết trao giải toàn quốc vào sáng18/11 tại Trường THCS Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Hoàng Tú Anh - Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ươngNguyễn Đình Kiểm, Giám đốc Trung tâm Hướng dẫn hoạt động Thiếu nhi Trung ương, Trưởng ban tổ chức cuộc thi; cùng đông đảo các thầy cô giáo và các em thiếu nhi, học sinh…

Toàn cảnh Lễ tổng kết trao giải toàn quốc

Trước đó, Lễ phát động Cuộc thi thiết kế Slogan tuyên truyền khẩu hiệu hành động bảo vệ môi trường với chủ đề “Màu xanh trong cuộc sống” dành cho thiếu nhi năm 2019 đã được tổ chức ngày 13/5/2019 tại trường THCS Đình Bảng, Thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Sau 5 tháng triển khai, Ban tổ chức Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm hưởng ứng và triển khai đồng bộ, có hiệu quả của Ban Thường vụ Đoàn - Hội đồng Đội các tỉnh, thành phố; sự tham gia hưởng ứng tích cực, đông đảo của thiếu nhi trên cả nước.

Trao giải tập thể, và cá nhân cho các em thiếu nhi đã đạt giải

Thông qua tác phẩm, các em đã thể hiện những ý tưởng sáng tạo, gửi đến các thông điệp ý nghĩa từ những câu khẩu hiệu ngắn gọn nhưng dễ hiểu, dễ nhớ, đúng chủ đề. Nhiều tác phẩm được chuẩn bị rất công phu, ngoài nội dung của mang tới thông điệp ấn tượng còn sáng tạo biểu tượng, hình vẽ minh hoạ màu sắc phù hợp, sinh động. Ban tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng của các tỉnh, thành phố với hơn 100 nghìn tác phẩm dự thi, đúng thể lệ và thời gian quy định; nhiều tỉnh, thành phố tham gia dự thi với số lượng bài nhiều và chất lượng cao: Hà Tĩnh, Kon Tum, Bắc Ninh, Cần Thơ, Bắc Giang, Phú Thọ...

Căn cứ thể lệ và chất lượng tác phẩm dự thi, qua 2 vòng chấm sơ khảo và chung khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn 10 đơn vị có số lượng và chất lượng bài dự thi cao; 18 bài dự thi cá nhân có chất lượng cao, gồm: 01 giải Đặc biệt, 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 04 giải Ba, 10 giải Khuyến khích để trao thưởng.

Đồng chí Nguyễn Đình Kiểm, Giám đốc Trung tâm Hướng dẫn hoạt động Thiếu nhi Trung ương, Trưởng ban tổ chức cuộc thi trao giải đặc biệt cho em Trần Anh Thư, Trường THCS Long Phụng, tỉnh Long An

Phát biểu tại Lễ tổng kết trao giải, đồng chí Nguyễn Đình Kiểm, Giám đốc Trung tâm Hướng dẫn hoạt động Thiếu nhi Trung ương, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: Cuộc thi thiết kế Slogan tuyên truyền khẩu hiệu hành động bảo vệ môi trường nhằm khơi dậy tiềm năng và phát triển tư duy, tính sáng tạo của thiếu nhi, hướng cho thiếu nhi có những suy nghĩ, hành động, việc làm để bảo vệ môi trường và phát huy khả năng sáng tạo để bày tỏ những ý tưởng, suy nghĩ, chính kiến, cảm nhận của các em thiếu nhi về công tác bảo vệ môi trường.

Năm nay, phần lớn các tác phẩm dự thi đều đáp ứng đúng yêu cầu của Ban Tổ chức đề ra; nội dung thiết kế slogan có nhiều ý tưởng sáng tạo, trí tuệ, đa dạng và rất phong phú, qua đó có thể đánh giá cao sự nhận thức, ý chí quyết tâm và hành động của các em trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên của quê hương, đất nước. Có nhiều tác phẩm Slogan dự thi rất sâu sắc, có ý nghĩa và rất độc đáo, gần gũi, dễ hiểu, dễ nhớ và đúng chủ đề, phù hợp đối với lứa tuổi các em thiếu nhi.

 

Tác phẩm đạt giải Ba của cuộc thi

“Cuộc thi đã được dư luận xã hội đánh giá cao, tạo ra phong trào thi đua sôi nổi trong thiếu nhi cả nước về công tác bảo vệ môi trường; thông qua các tác phẩm dự thi của các em, chúng ta có thể tự hào về thế hệ thiếu nhi Việt Nam hôm nay trong việc ý thức trách nhiệm tham gia bảo vệ, xây dựng môi trường sống an toàn và lành mạnh”, đồng chí Nguyễn Đình Kiểm chia sẻ.

Doanthanhnien