Trung ương Đoàn chúc mừng 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

(Cập nhật: 3/1/2019 3:11:31 PM)

Ban Bí thư Trung ương Đoàn gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội biên phòng và 30 năm Ngày biên phòng toàn dân.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương và đại diện các Ban của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đến thăm và chúc mừng Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng

Chiều ngày 28/02, thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng Đội Trung ương đã tới thăm và chúc mừng lãnh đao, cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng.

Với ngày lễ lớn của toàn lực lượng bộ đội biên phòng, thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương đã gửi lời chúc mừng tới các cán bộ, chiến sĩ lực lượng bộ đội biên phòng nói chung, cũng như cán bộ, chiến sĩ Bộ tư lệnh bộ đội biên phòng nói riêng.

Mong rằng, các cán bộ, chiến sĩ sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, có nhiều thành công mới đóng góp công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước trong thời kỳ mới, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, Bác Hồ, nhân dân, trong đó có sự mong muốn và kỳ vọng của thế hệ trẻ, đồng thời tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để thanh niên lực lượng bộ đội biên phòng phát triển.

Thiếu tướng Hoàng Đăng Nhiễu, Phó Tư lệnh Bộ đội biên phòng đã gửi lời cảm ơn Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp tới các cán bộ, chiến sĩ toàn lực lượng.

Thiếu tướng hy vọng, tổ chức Đoàn sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa và tiếp tục có các hoạt động phối hợp với lực lượng bộ đội biên phòng các cấp thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

 

Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống bộ đội biên phòng (3/3/1959-3/3/2019) và 30 năm Ngày biên phòng toàn dân (3/3/1989–3/3/2019) là ngày hội lớn của toàn lực lượng và của đất nước, một chặng đường dài, đánh dấu mốc son lịch sử anh hùng, nhiều dấu ấn vinh quang  của lực lượng biên phòng nói riêng và quân đội nhân dân Việt Nam nói chung. Trong đó, có sự đóng góp lớn của thanh niên lực lượng biên phòng, lớp thế hệ trẻ được đào tạo, bồi dưỡng, tạo điều kiện và môi trường để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, cũng như đóng góp chung vào phong trào thanh thiếu nhi cả nước.

Trong chặng đường 60 năm qua, mối quan hệ giữa Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng đã có nhiều chương trình gắn bó cũng như hoạt động phối hợp mang lại hiệu quả cao, đặc biệt Cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo” đã trở thành một “thương hiệu” riêng, niềm tự hào của hai đơn vị, được các cấp ủy, chính quyền, nhân dân địa phương đánh giá cao và ghi nhận.

Thông qua các hoạt động phối hợp đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm tốt của những tấm gương điển hình trong thanh niên lực lượng biên phòng, đóng góp chung vào phong trào chung của cả nước.

Rất nhiều Giải thưởng của tổ chức Đoàn đã vinh danh, tuyên dương những mô hình, tấm gương điển hình dành cho lực lượng bộ đội biên phòng đã giúp mối quan hệ hai bên ngày càng gắn bó chặt chẽ trong các hoạt động, trao đổi thông tin và có nhiều bước phát triển mới.

 

Doanthanhnien