Chuẩn bị, tổ chức các hoạt động bằng tất cả tình cảm, trách nhiệm của mình

(Cập nhật: 1/5/2021 2:30:01 PM)

Phát biểu tại lễ chào cờ đầu năm mới 2021, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất, Thủ trưởng cơ quan T.Ư Đoàn mong muốn các ban, đơn vị và mỗi cán bộ cần tham mưu, chuẩn bị và tổ chức các chương trình, hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh bằng tất cả tình cảm và trách nhiệm của mình.

 

Nhắc lại chỉ đạo của đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương tại Lễ phát động cao điểm 90 ngày đêm thi đua chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và 90 năm ngày thành lập Đoàn (26/3/1931 - 26/3/2021), Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh, kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn không đơn thuần là lễ kỷ niệm mà là đợt sinh hoạt chính trị không chỉ của đoàn viên mà của thanh thiếu nhi cả nước; là dịp để tổ chức Đoàn đề xuất với các cấp ủy đảng, chính quyền các nội dung chỉ đạo công tác thanh niên, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; là dịp để chúng ta nhìn lại truyền thống hào hùng, vẻ vang của 90 năm, đồng thời thấy được trách nhiệm của mình trong chặng đường tiếp theo.

"Không chỉ là làm cho xong việc, làm cho xong hoạt động được Ban Bí thư, Ban Thường vụ Trung ương Đoàn giao, mà chúng ta phải làm bằng tình cảm của mình, bằng thái độ trách nhiệm cao nhất, bằng suy nghĩ của mình cho tương lai. Hoạt động phải có điểm nhấn, dấu ấn và để lại cảm xúc cho chính bản thân mình và những người tham dự", đồng chí Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh.

Theo đồng chí Thủ trưởng cơ quan, khối lượng công việc từ nay cho đến tháng 3 rất lớn gắn với nhiều sự kiện trọng đại của Đảng, đất nước và của Đoàn, vì thế, các ban, đơn vị cần chủ động xây dựng kế hoạch, rà soát công việc, chuẩn bị sớm để các chương trình, hoạt động có chất lượng, đáp ứng được mục tiêu đề ra.

Tại lễ chào cờ, Công đoàn - Đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương Đoàn đã phát động đóng góp để tu sửa, tôn tạo khu di tích Nhà bia "Nơi Trung ương Đoàn Thanh niên cứu quốc Việt Nam ở và làm việc năm 1953" tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Đây là công trình trọng điểm chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

 

 

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Sửu đến gần, Thủ trưởng cơ quan đề nghị lãnh đạo các ban, đơn vị phối hợp chặt chẽ với công đoàn cơ quan và công đoàn các đơn vị để kịp thời có phương án chăm lo Tết cho cán bộ, công nhân viên, người lao động.

Cũng tại lễ chào cờ tháng 1, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã trao quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, điều động, luân chuyển 07 đồng chí lãnh đạo các ban, đơn vị Trung ương Đoàn; tặng hoa chúc mừng 71 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam; tặng quà chúc mừng các đồng chí cán bộ có sinh nhật trong tháng 1./.

 

Doanthanhnien