Tiếp tục kế tục thành quả to lớn của các thế hệ cán bộ Đoàn đi trước

(Cập nhật: 11/16/2020 4:22:10 PM)

Trước sự tin tưởng, giao nhiệm vụ của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và niềm tin của các Ủy viên BCH T.Ư Đoàn, Tân Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn hứa sẽ nỗ lực, cố gắng, đoàn kết để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đã đề ra, kế tục kết quả to lớn của các thế hệ cán bộ Đoàn đi trước.

Sáng 11/11/2020, Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa XI đã bầu đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam giữ chức Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn khóa XI.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Dân vận T.Ư cho rằng, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là tổ chức đại diện cho tiếng nói cho đoàn viên, thanh niên cả nước. Vì vậy, người đứng đầu tổ chức Đoàn Thanh niên đóng vai trò rất quan trọng.

 

Đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Dân vận T.Ư phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Bảo Anh

 

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai ghi nhận và chúc mừng sự trưởng thành của đồng chí Lê Quốc Phong - Nguyên Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn sau quá trình nỗ lực rèn luyện, phấn đấu trong tổ chức Đoàn, đã được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp.

"Hôm nay, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn được bầu làm Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn cũng là ngày đồng chí Lê Quốc Phong chính thức tạm biệt Đoàn Thanh niên, nơi anh đã gắn bó suốt hơn 20 năm, trưởng thành và được Đảng tin cậy, chỉ định, phân công tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ tỉnh Đồng Tháp và được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp với số phiếu tuyệt đối. Điều này đánh dấu sự trưởng thành của các đồng chí và là niềm vui của tổ chức Đoàn", đồng chí Trương Thị Mai phát biểu.

Chúc mừng Tân Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai nhấn mạnh, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn đã tham gia công tác Đoàn nhiều năm, xuất phát điểm từ trường Đại học Kinh tế Quốc dân với nền tảng rất tốt; đã trải qua nhiều công việc, vị trí khác nhau; có quá trình phấn đấu, rèn luyện rất dài để hôm nay trưởng thành hơn trong nhiệm vụ mới.

Với cương vị Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, đồng chí Trương Thị Mai hi vọng đồng chí Nguyễn Anh Tuấn cùng với Ban Bí thư, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn có sự nỗ lực lớn hơn, kế thừa được những kết quả tốt của thế hệ đi trước để tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng giao phó, xứng đáng với truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - đội dự bị tin cậy của Đảng.

 

Đồng chí Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tổ chức T.Ư tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Anh Tuấn

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn bày tỏ sự xúc động trước sự tin tưởng, giao nhiệm vụ của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và sự động viên của các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn. "Tôi coi đây như là tạm ứng niềm tin dành cho tôi và tôi sẽ phải nỗ lực cùng Ban Bí thư, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn trong công việc của Đoàn sắp tới để hoàn trả tạm ứng này", đồng chí Nguyễn Anh Tuấn nói.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn chia sẻ: "Tôi nhận nhiệm vụ trong bối cảnh chúng ta vừa tiến hành sơ kết nửa nhiệm kỳ Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI. Ban Chấp hành đã thảo luận rất kỹ lưỡng, chỉ ra những kết quả đạt được, những điểm còn hạn chế, phân tích các nguyên nhân và đặc biệt đề ra nhiều công việc cụ thể để cho nửa nhiệm kỳ còn lại của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI. Chúng tôi sẽ tiếp thu tinh thần mới của Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, của Luật Thanh niên để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi mà chúng ta đã đề ra, xứng đáng với niềm tin, sự kỳ vọng của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban xây dựng Đảng, chính quyền các cấp, các thế hệ cán bộ Đoàn đi trước và cũng là xứng đáng với quyết tâm, niềm tin mà các đồng chí dành cho tôi ngày hôm nay".

 

Tân Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn

Tân Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn mong muốn tiếp tục nhận được sự đoàn kết, cộng đồng, chia sẻ trách nhiệm của các đồng chí trong Ban Bí thư, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban xây dựng Đảng ở Trung ương; sự phối hợp của cấp ủy, chính quyền các địa phương và các bộ, ngành, và đặc biệt sự hướng dẫn, chỉ bảo, nhắc nhở của các anh chị thế hệ cán bộ Đoàn đi trước.

"Tôi mong rằng với những công việc mà cá nhân tôi và các đồng chí trong Ban Bí thư, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn làm tốt sẽ được biểu dương kịp thời; những việc làm chưa tốt, chưa đáng cũng được các anh chị, các đồng chí nhắc nhở kịp thời để chúng tôi có thể điều chỉnh và thực hiện tốt nhất công việc của minh", đồng chí Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ.

 

Phó trưởng Ban Dân vận T.Ư Nguyễn Phước Lộc  (giữa) và Ban Bí thư Trung ương Đoàn chúc mừng đồng chí Lê Quốc Phong được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn cũng dành lời cảm ơn đặc biệt đến đồng chí Lê Quốc Phong, nguyên Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn vừa được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp. "Anh Phong đã thể hiện là người thủ lĩnh của thanh niên, dành hết thời gian, công sức, tâm huyết để dẫn dắt, định hướng và lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong những năm qua và tạo nền móng rất vững chắc, cơ bản để chúng ta có thể tiếp tục trong giai đoạn tới", đồng chí Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh.

 

Doanthanhnien