anh bia 1
anh nen
bia 2

Nghệ An: Tạo sân chơi ngày hè cho thiếu nhi

(Cập nhật: 6/22/2021 2:43:21 PM)

rước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các em học sinh trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã bước vào kỳ nghỉ hè năm học 2020 – 2021 sớm hơn mọi năm, việc tạo sân chơi, đảm bảo cho trẻ em thoải mái vận động, vui chơi, rèn luyện nhưng an toàn trong phòng chống dịch bệnh những ngày hè đặc biệt này được Hội đồng Đội các cấp trên địa bàn tỉnh Nghệ An quan tâm, chú trọng.

Cuộc thi được triển khai từ bắt đầu từ ngày 05/6/2021 tại 100% cơ sở Đoàn – Đội trên địa bàn
 

Để những ngày nghỉ hè của thiếu nhi Nghệ An thật sự bổ ích, an toàn, lành mạnh, là thời gian để các em rèn luyện, sáng tạo, tránh sự nhàm chán dù không được gặp gỡ bạn bè, thầy cô, không thể tham gia những hoạt động cộng đồng, tập trung đông người do công tác phòng chống dịch Covid-19, Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Mùa hè an toàn, vui khỏe, chăm ngoan” dành cho các em thiếu nhi từ 6 đến 15 tuổi trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Tham gia cuộc thi, đối với khối tiểu học, mỗi thiếu nhi sẽ gửi 01 bức ảnh chụp lại hình ảnh bản thân thực hiện một hoạt động, việc làm ý nghĩa được thực hiện trong khoảng thời gian nghỉ hè năm 2021 với các chủ đề: An toàn, Vui khỏe, Chăm ngoan, Học tập tốt, rèn luyện chăm. Đó là những hình ảnh tập luyện thể dục, thể thao; ôn bài, làm công việc nhà giúp đỡ gia đình, ông bà, bố mẹ; là việc thực hiện các hoạt động đảm bảo an toàn trong mùa dịch bệnh. Đối với khối THCS, các em thiếu nhi sẽ vận dụng sự sáng tạo, khéo léo của bản thân để tạo ra những sản phẩm sáng tạo để hỗ trợ bản thân, gia đình và cộng đồng trong cuộc sống hằng ngày, đặc biệt trong thời điểm cả nước tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, mỗi tác phẩm dự thi sẽ được gửi kèm những bản mô tả về hoạt động, những thông điệp yêu thương gửi tới các lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19, ý thức bảo vệ môi trường, tình yêu quê hương đất nước của các em thiếu nhi tỉnh.

 

Công tác triển khai cuộc thi được đẩy mạnh trên các kênh thông tin của tổ chức Đoàn – ĐộiSau gần 2 tuần triển khai, cuộc thi đã được các cấp bộ Đoàn – Đội trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh truyền thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, trang mạng xã hội, thu hút sự quan tâm của đông đảo thiếu nhi và phụ huynh. Với mục đích “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”, cuộc thi đã phát huy vai trò của tổ chức Đoàn, Đội trong công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em, góp phần phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước, dịch bệnh Covid-19 cho trẻ em.

 

Những bài dự thi đầu tiên được gửi về cấp huyện để tiến hành sơ khảo

Thông qua cuộc thi, Ban Tổ chức mong muốn thiếu nhi Nghệ An sẽ sử dụng kỷ nghỉ hè của mình một cách hiệu quả, tích cực ôn tập bài vở, siêng năng đọc sách, rèn luyện sức khỏe, đặc biệt là phương châm “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ” hãy phụ giúp ông bà, cha mẹ bằng những việc làm phù hợp với lứa tuổi… Đó cũng là cách để các em yêu thương và gắn kết hơn với gia đình.

Doanthanhnien