anh bia 1
anh nen
bia 2

Cung Thiếu nhi Lạng Sơn kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập

(Cập nhật: 6/14/2016 2:06:41 PM)

Sáng ngày 01/6/2016, Cung Thiếu nhi Lạng Sơn long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Cung Thiếu nhi và đón nhận Cờ thi đua của Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn.

Văn nghệ chào mừng của Đội Nghệ thuật Măng non Cung thiếu nhi Lạng Sơn

Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Phú Trường - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương; đồng chí Nguyễn Đức Quyền - Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng trường Chính trị Hoàng Văn Thụ tỉnh, nguyên Bí thư Tỉnh Đoàn; đồng chí Nguyễn Hoàng Tùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn; Các đồng chí nguyên là lãnh đạo Cung Thiếu nhi; Lãnh đạo Nhà văn hóa thiếu nhi tỉnh Bắc Giang, Cung văn hóa Thanh thiếu niên tỉnh Bắc Ninh; các đồng chí lãnh đạo đại diện các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, thành phố, Báo Lạng Sơn, Đài phát thanh và truyền hình tỉnh; lãnh đạo các đơn vị Bộ đội và đơn vị kết nghĩa: Trung đoàn 123 – BCH Quân sự tỉnh; Trung đoàn 12, Trung đoàn 141 - Sư đoàn 3 Sao Vàng và các đồng chí lãnh đạo các Ban Tỉnh Đoàn, các Huyện, Thành Đoàn, Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố, Ban giám hiệu các trường trên địa bàn thành phố, huyện Cao Lộc và sự có mặt của hơn 200 đại biểu thiếu nhi thay mặt cho hơn 110 nghìn thiếu niên, nhi đồng các dân tộc trong tỉnh về chung vui Lễ kỷ niệm.

Chào cờ theo Nghi thức Đội

Mở đầu chương trình Lễ kỷ niệm là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em thiếu nhi Đội nghệ thuật măng non Cung Thiếu nhi biểu diễn. Tại buổi Lễ, các đồng chí lãnh đạo, đại biểu, khách mời, các em thiếu nhi đã được xem Clip hình ảnh hoạt động của Cung Thiếu nhi 15 năm xây dựng và phát triển. Tham dự chương trình các đồng chí nguyên là lãnh đạo Cung Thiếu nhi, đại diện đoàn viên trẻ - cán bộ Cung Thiếu nhi đã thể hiện niềm xúc động, sự tự hào đã và đang là cán bộ làm công tác thiếu nhi tại ngôi nhà chung của tuổi thơ Xứ Lạng, thể hiện sự mong muốn và quyết tâm cùng nhau phấn đấu thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao.

 

Đồng chí Nguyễn Phú Trường - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội TW trao tặng học bổng Vừ A Dính cho các em học sinh có thành tích vượt khó vươn lên học giỏi trong năm học 2015-2016

Ghi nhận những nỗ lực, thành quả của Cung Thiếu nhi Lạng Sơn đồng chí Nguyễn Phú Trường - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương; đồng chí Nguyễn Hoàng Tùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn đã phát biểu đánh giá cao vai trò và kết quả của tập thể cán bộ Cung Thiếu nhi đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời đề nghị tập thể cán bộ Cung Thiếu nhi trong thời gian tới tiếp tục phát huy truyền thống của đơn vị, duy trì thực hiện tốt các nội dung hoạt động, nâng cao hơn nữa trình độ chuyên môn nghiệp vụ của cán bộ, chú trọng bồi dưỡng đội ngũ Tổng phụ trách Đội. Bên cạnh đó cần tham mưu cho Lãnh đạo tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh về việc đẩy mạnh tổ chức các hoạt động phong trào của Đội, tiếp tục nghiên cứu nhân rộng nhiều mô hình hay, hoạt động có hiệu quả, hướng về cơ sở, tạo điều kiện cho các em thiếu nhi vùng sâu, vùng xa có điều kiện được tiếp cận và tham gia nhiều hoạt động bổ ích.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Tùng -Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh Đoàn trao Cờ thi đua cho Cung Thiếu nhi

Tại Lễ kỷ niệm, Cung Thiếu nhi Lạng Sơn vinh dự đón nhận cờ thi đua của Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn, 03 tập thể, 04 cá nhân được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen; Đồng thời Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã Quyết định tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi giai đoạn 2011-2015. Nhân dịp này, 40 em thiếu nhi dân tộc thiểu số đã vinh dự được Báo Thiếu niên tiền phong trao tặng học bổng Vừ A Dính, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Việt Bắc cũng trao tặng 40 xuất quà cho các em thiếu nhi vì có thành tích vượt khó vươn lên trong học tập, rèn luyện và công tác Đội năm học 2015-2016.

            Đồng chí Nguyễn Hoàng Tùng -Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh Đoàn trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong những năm qua

Toàn cảnh buổi Lễ

Cung Thiếu nhi Lạng Sơn