anh bia 1
anh nen
bia 2

Cô giáo mang khăn quàng đỏ của chúng em

(Cập nhật: 5/10/2016 11:18:29 AM)

Nếu có dịp về thăm Liên đội trường THCS Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn, bạn sẽ cảm nhận được tình thân ái, đoàn kết giữa các bạn đội viên và không khí thi đua sôi nổi trong toàn liên đội. Tất cả điều đó là nhờ có bàn tay chăm lo, sự chỉ đạo tài tình của người nhạc trưởng tài ba của chúng mình – cô giáo Lê Vân Nga – một tổng phụ trách Đội năng động, nhiệt tình với khuôn mặt xinh tươi và nụ cười hiền hậu luôn nở trên môi.

Với những ai dù mới gặp lần đầu tiên hay đã gặp cô nhiều lần cũng đều ấn tượng bởi sự cởi mở, gần gũi, sự gương mẫu, nhiệt tình trong công việc, nhất là trong hoạt động Đội của cô. 15 năm công tác trong ngành sư phạm, 12 năm là giáo viên giảng dạy bộ môn âm nhạc, nhưng đến năm 2013 khi chuyển về công tác tại trường THCS Chi Lăng cô mới bắt đầu làm quen với vai trò mới – vai trò của một giáo viên Tổng phụ trách Đội.

Mọi sự khởi đầu đều có khó khăn, nhưng với tinh thần cầu tiến, không ngừng học hỏi, tìm tòi nghiên cứu trong công việc mà lòng yêu nghề mến trẻ, cùng tình yêu với công tác Đội cứ ngày một lớn lên trong cô lúc nào không rõ... Cứ thế, suốt 3 năm liền cô giáo Lê Vân Nga đã trở thành người giáo viên mang khăn quàng đỏ gương mẫu nhất trong mắt chúng mình, một người chị thân thiết đối với các bạn học sinh trường THCS Chi Lăng. Cô đã đưa hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi của liên đội đi lên không ngừng. Dưới sự dìu dắt của cô, Liên đội trường THCS Chi Lăng chúng mình luôn đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc, được nhận giấy khen, bằng khen do Thành Đoàn, Tỉnh Đoàn Lạng Sơn trao tặng. Đội nghi thức, đội văn nghệ của Liên đội với sự tập luyện của cô đã trở thành lực lượng nòng cốt tham gia và phục vụ các hoạt động lớn của thành phố, của tỉnh như: Chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn, Kỷ niệm ngày thành lập Đoàn, thành lập Đảng, Hội khỏe phù đổng...

Cô giáo Lê Vân Nga - Giáo viên, Tổng phụ trách Đội

trường THCS Chi Lăng, TP Lạng Sơn

Cá nhân cô giáo Lê Vân Nga cũng đã đạt rất nhiều thành tích: là chiến sĩ thi đua cơ sở, được nhận bằng khen do Tỉnh Đoàn trao tặng. Ba năm làm Tổng phụ trách Đội, cô đã 2 lần tham gia hội thi giáo viên làm tổng phụ trách Đội giỏi cấp thành phố và đều đạt loại giỏi. Năm học 2015 – 2016 cô đã đạt giải xuất sắc. Tham gia Trại huấn luyện Hoàng Văn Thụ năm 2015, cô đã đạt danh hiệu Á khoa 2 và là 1 trong 10 trại sinh xuất sắc nhất. Ngoài công việc chuyên môn, cô còn là thành viên tích cực của Đội văn nghệ Phòng GD&ĐT Thành phố, tham gia rất nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ và đã được Hội liên hiệp phụ nữ Tỉnh tặng bằng khen vì đã đạt thành tích xuất sắc tại liên hoan hát ru và hát dân ca.

 Cô tâm sự: “Mong muốn lớn nhất của cô là làm thế nào để đưa Liên đội ngày càng lớn mạnh đi lên, đem lại nhiều thành tích cao hơn nữa để xứng đáng với truyền thống của Đội, bên cạnh đó giúp các em học sinh rèn luyện kỹ năng cho mình trong học tập và sinh hoạt... Được như ngày hôm nay chính là nhờ sự giúp đỡ của Ban Giám hiệu nhà trường, các đồng nghiệp và chính các em - những học sinh thân yêu của cô”.

Nếu như công tác Đội được ví như một vườn hoa tỏa hương sắc thì người phụ trách đội – những giáo viên mang khăn quàng đỏ chính là những người ngày đêm âm thầm vất vả trồng hoa, chăm lo cho những mầm xanh tương lai của đất nước. Và cô giáo Lê Vân Nga chính là cô giáo mang khăn quàng đỏ gần gũi, đáng yêu trong lòng các bạn học sinh trường THCS Chi Lăng chúng mình.

 

Nguồn: thieunhivietnam.vn