anh bia 1
anh nen
bia 2

Phát động cuộc thi toàn quốc “Tìm hiểu kiến thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá” dành cho thiếu nhi

(Cập nhật: 9/18/2023 11:02:37 PM)

Sáng 18/9, tại Trường THCS Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, Trung tâm Hướng dẫn hoạt động thiếu nhi Trung ương tổ chức Lễ phát động Cuộc thi toàn quốc "Tìm hiểu kiến thức về Phòng, chống tác hại của thuốc lá" dành cho thiếu nhi năm 2023.

   Tham dự Lễ Phát động có chí đồng chí Nguyễn Đình kiểm, Giám đốc Trung tâm Hướng dẫn hoạt động Thiếu nhi Trung ương, Ban Thường vụ Đoàn, Hội đồng Đội, các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh Bắc Ninh và thành phố Bắc Ninh; đặc biệt là sự tham gia hưởng ứng của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh của Trường THCS Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. 

   Cuộc thi toàn quốc “Tìm hiểu kiến thức về Phòng, chống tác hại của thuốc lá” dành cho thiếu nhi, năm 2023 là một trong các hoạt động thiết thực của thiếu nhi nhằm cụ thể hoá chiến dịch “Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá - Bộ Y tế phát động

Tiết mục văn nghệ các em Trường THCS Kinh Bắc

   Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Nguyễn Đình Kiểm, Giám đốc Trung tâm Hướng dẫn hoạt động thiếu nhi Trung ương thông tin, mỗi năm, thuốc lá cướp đi sinh mạng của gần 7 triệu người trên toàn thế giới, trong đó có hơn 5 triệu người đang, đã từng hút thuốc và hơn 600 nghìn người không hút thuốc nhưng do tiếp xúc thụ động với khói thuốc của người khác. Ở Việt Nam, các bệnh liên quan đến thuốc lá là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu, mỗi năm khoảng 40.000 ca tử vong - tức là hơn 100 người chết vì thuốc lá mỗi ngày. Nếu không có can thiệp khẩn cấp, ước tính số tử vong do các bệnh liên quan đến thuốc lá mỗi năm sẽ tăng lên thành 70.000 người vào năm 2030. 

Đồng chí  Nguyễn Đình Kiểm , Giám đốc Trung tâm Hướng dẫn hoạt động thiếu nhi Trung ương phát biểu tại Lễ phát động

    Cuộc thi nhằm tạo một sân chơi bổ ích và lý thú, giúp thiếu nhi trau dồi kiến thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá; nâng cao và tạo sự chuyển biến trong nhận thức, hành vi và ý thức trách nhiệm của thiếu nhi trong hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá nhằm góp phần bảo vệ sức khỏe của con người và toàn xã hội. Thông qua cuộc thi cũng phát huy khả năng sáng tạo, bày tỏ những suy nghĩ và truyền tải mong muốn của thiếu nhi được được sống trong môi trường an toàn, trong sạch, không khói thuốc.

   Cuộc thi dành cho các bạn học sinh, thiếu nhi có độ tuổi từ 7 - 15 tuổi đang học tập tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở và sinh hoạt, học tập tại hệ thống Nhà thiếu nhi trên toàn quốc. Thí sinh tham gia cuộc thi với 02 phần thi là trắc nghiệm và tự luận. Theo đó, thí sinh tham gia trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm và lựa chọn một trong các chủ đề do Ban Tổ chức đưa ra để viết lên những suy nghĩ của mình về thuốc lá với cuộc sống.

   Hạn cuối nhận bài dự thi là trước ngày 20/11/2023 (tính theo dấu bưu điện). Giải thưởng cuộc thi gồm 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích. Bên cạnh đó, Ban tổ chức sẽ trao giải cho 03 đơn vị có nhiều tác phẩm dự thi chất lượng và số lượng nhiều nhất


Đồng chí Nguyễn Đình Kiểm, Giám đốc Trung tâm Hướng dẫn hoạt độngThiếu nhi Trung ương 

tặng quà choTrường THCS Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

   Nhân dịp này, Trung tâm Hướng dẫn hoạt động thiếu nhi Trung ương trao tặng 15 suất quà cho các em học sinh trường THCS Kinh Bắc có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

   Tác phẩm dự thi của các bạn, các bạn sẽ gửi về Ban Thanh Thiếu nhi Trường học, Hội đồng Đội các tỉnh, thành phố. Ngoài ra các cá nhân có thể gửi tác phẩm dự thi trực tiếp qua đường bưu điện về: Trung tâm Hướng dẫn hoạt động Thiếu nhi Trung ương, địa chỉ: Số 02 Bình Minh, Thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội.

   Lễ tổng kết và trao giải dự kiến tổ chức vào tháng 12/2023./. 

* Chùm anhrn Lễ phát động

Thienhitrung ương