anh bia 1
anh nen
bia 2

Chi Đội trưởng năng nổ

(Cập nhật: 6/13/2018 11:22:45 PM)

Nguyễn Nhật Khánh Hiền - học sinh lớp 5/1, Trường Tiểu học số 2 Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa được nhiều bạn bè, thầy cô biết đến nhờ thành tích học tốt, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, tập thể, đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi.

Tham gia hoạt động tập thể từ nhỏ, nên khi vào tiểu học, Hiền luôn góp mặt trong các hoạt động của nhà trường. Em được lựa chọn vào đội văn nghệ của ngành Giáo dục thị xã, Nhà Thiếu nhi thị xã nhờ khả năng ca múa, kể chuyện. Hiền cho biết, từ nhỏ, em rất thích tham gia các hoạt động tập thể, hoạt động nhóm. Vì thế, trong các buổi sinh hoạt chi đội của lớp, Hiền luôn tổ chức cho các bạn chơi những trò chơi nhỏ, trò chơi tập thể, rèn luyện kỹ năng sinh hoạt tập thể... Nhờ đó, phong trào của chi đội luôn đứng đầu trường.

 


Ngoài niềm đam mê múa hát, kể chuyện, Hiền còn thường xuyên tham gia chương trình phát thanh măng non của trường. Có giọng đọc truyền cảm, diễn đạt tốt, những câu chuyện do em kể luôn thu hút mọi người. Em vừa đạt giải nhất cấp tiểu học trong hội thi Kể chuyện Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức.


Nhờ tham gia nhiều hoạt động, cùng với nỗ lực tìm tòi, học hỏi, cô học sinh nhỏ đạt không ít thành tích. Tiêu biểu như: giải nhất Hội thi Olympic môn học dành cho học sinh tiểu học cấp tỉnh năm học 2017 - 2018; tham gia đội giao lưu về an toàn giao thông trong học sinh toàn quốc tại TP. Hồ Chí Minh; tham gia thi tài năng thiếu nhi cấp tỉnh...


Sự hăng hái, năng nổ của Hiền là điều mà bất cứ ai ở Trường Tiểu học số 2 Ninh Hiệp cũng phải công nhận. Cô Ngô Thị Mỹ Phụng - giáo viên chủ nhiệm lớp 5/1 cho biết: “Em Khánh Hiền là Chủ tịch Hội đồng tự quản của lớp. Trong học tập lẫn các hoạt động ngoại khóa, em đều thể hiện được vai trò của mình. Nhờ đóng góp không nhỏ của Khánh Hiền, lớp luôn được đánh giá có chất lượng học tập và hoạt động tốt. Em được các thầy cô đánh giá là học sinh giỏi toàn diện”.


Học tốt, hoạt động giỏi, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ là những ưu điểm của cô chi đội trưởng Nguyễn Nhật Khánh Hiền. “Em mong sau này sẽ làm một phát thanh viên, làm việc trong môi trường năng động, để có thể đưa đến mọi người nhiều thông tin bổ ích, nhiều câu chuyện hay về người tốt, việc tốt”, Hiền chia sẻ về ước mơ của mình.

              BÁO KHÁNH HÒA