Trang chủ ở giữa
anh bia 1
bia 2
HKQD
anh nen

Ngày thứ 2: Học kỳ quân đội năm,2017

(Cập nhật: 6/8/2017 10:16:35 AM)

Ngày thứ 2 học kỳ trong quân đội – “Những thử thách mới” Chương trình Học kỳ trong quân đội đã bước sang ngày thứ 2 một cách bình dị. Ngày đầu mới chỉ là những câu chuyện làm quen trong môi trường mới. Đêm đầu tiên phải nằm màn, giường đơn hẹp hơn ở nhà đã khiến các chiến sỹ lúng túng. Nhưng thời tiết luôn ủng hộ chúng tôi, không khí trong lành mang theo hương vị Của núi rừng nên khiến các em ngủ rất ngon.

      Ngày thứ 2 đã có chiến sỹ rơm rớm nước mắt nhớ nhà, nhớ người thân. Điều đó là điều bình thường đối với ai lần đầu xa nhà, xa điều kiện sống đầy đủ hơn rất nhiều ở đây. Trong cái nắng mùa hè, những bài học quân ngũ đầu tiên khiến các chiến sỹ bắt đầu hiểu thể nào là huấn luyện vất vả, sự khó nhọc của các chiến sỹ làm nhiệm vụ bảo vệ bình yên cho Biển Đảo quê hương, học giáo dục kỹ năng sống, ứng phó các tình huống nguy hiểm, cách xác định phương hướng khi đi rừng, tang gia sản xuất. Tuy nhiên điều này không làm các chiến sỹ của chúng ta “nhụt chí” vì dường như đã được chuẩn bị tư tưởng trước khi tham gia chương trình, nên các chiến sỹ rất tự tin trong các hoạt động. Qua một ngày trong môi trường quân đội với nhiều hoạt động diễn ra liên tục... đã giúp các em hiểu và có những suy nghĩ về giá trị của cuộc sống của bản thân thông qua các bài học về cuộc sống, các trò chơi vận động… tuy không nhiều nhưng cũng hứa hẹn sẽ đạt được kết quả tốt đẹp trong những ngày tiếp theo .

    Ngày thứ 2 các em sẽ được làm quen các tư thế vận động trên chiến trường, điều lệnh quân đội, đội hình đội ngũ, những truyền thống của quân chủng hải quân, các trò chơi… Dù chỉ mới bước qua ngày thứ 2, và trước còn nhiều thử thách, nhưng tin chắc rằng các em sẽ vượt qua được tất cả để trưởng thành hơn, vững vàng hơn trong cuộc sống.

Tập thể dục buổi sáng các chiến sỹ nhí 

Các chiến sỹ nhí trực nhật

Tập điều lệnh, đội hình, đội ngũ 

Bữa trưa vui vẻ  các em 

Các tiểu đội thi đấu thể thao 

Các chiến sỹ nhí tăng gia sản xuất

Chiến sỹ giặt quần áo

Chiến sỹ viết nhật ký 

TRUNG TÂM HDHD THIẾU NHI TW