Gần 100 chiến sỹ xuất quân "Học kỳ trong Quân đội" đợt I, năm 2019

(Cập nhật: 6/4/2019 11:09:32 AM)

Sáng ngày 03/6/2019 tại Trung tâm huấn luyện Bộ đội Biên phòng, Bộ Tư lệnh Biên phòng – Bộ Quốc phòng, Trung tâm Hướng dẫn hoạt động thiếu nhi Trung ương Tổ chức chương trình Học kỳ trong quân đội năm 2019.

         Chương trình năm nay có sự tham gia của em học sinh đến từ khắp các tỉnh thành khu vực phía Bắc. Các em tham gia có độ tuổi từ 9 đến 15, là những học sinh có đủ sức khỏe, có hạnh kiểm tốt và thành tích học tập cao. Chương trình “Học kỳ trong Quân đội” gồm được tổ chức làm 2 khóa: -Khóa 1: Từ ngày 03/6/2019 đến ngày 9/6/2019; Khóa 2: Từ ngày 30/6/2019 đến ngày 6/7/2019.

         Chương trình “Học kỳ trong Quân đội” sẽ đem lại cho học viên những giá trị tốt nhất giáo dục lòng yêu nước, bản lĩnh kiên cường của người lính Cụ Hồ, đem lại những giá trị tốt đẹp về thể chất và tâm hồn. Chương trình được xây dựng dựa trên 5 giá trị: giá trị nhân văn, giá trị sức khỏe,  giá trị kỹ năng sống, giá trị tri thức và giá trị môi trường sống.

Đồng chí Nguyễn Đình Kiểm, Giám đốc Trung tâm hướng dẫn hoạt động thiếu nhi Trung ương
phát biểu tại lễ xuất quân 

        Phát biểu tại lễ xuất quân Chương trình “Học kỳ trong Quân đội” 2019, đồng chí Nguyễn Đình Kiểm, Giám đốc Trung tâm hướng dẫn hoạt động thiếu nhi Trung ương cho biết: "Chương trình là một trải nghiệm thực tế, giúp thiếu nhi được làm quen và tiếp cận với môi trường quân đội, được rèn luyện tinh thần kỷ luật, tính tự lập, kiên định để vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống; giúp thiếu nhi những thế hệ măng non của đất nước xác định rõ trách nhiệm mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong thời gian các em thiếu nhi tham gia thực hiện và trải nghiệm các nội dung của chương trình. Tôi mong rằng, những chiến sỹ “nhí” của chúng ta hãy tích cực, tham gia đầy đủ các nội dung của chương trình đã đề ra; tôi cũng đề nghị các đồng chí trong Ban Tổ chức, đơn vị quân đội, các anh chị phụ trách, điều phối viên, tình nguyện viên hãy bằng những tình cảm, trách nhiệm và sự nhiệt huyết cao nhất của mình để tổ chức, quản lý và hướng dẫn các em thiếu nhi tham gia chương trình đạt hiệu quả và chất lượng cao nhất".

     Thay mặt 100 chiến sỹ Chương trình Học kỳ trong Quân đội năm 2019, chiến sỹ Trần Quốc Hưng -Tiểu đội Kim Đồng : Em luôn nhận thức được rằng để trở thành một công dân tốt, cống hiến một phần sức lực cho quê hương, đất nước, thì ngoài việc học tập ở trường, chúng em cũng cần trang bị cho mình các kỹ năng xã hội để có kiến thức và những trải nghiệm ban đầu về người chiến sỹ quân đội nhân dân Việt Nam và trong cuộc sống, biết yêu thương, chia sẻ cùng gia đình, bạn bè và cộng đồng, biết đứng dậy sau những thất bại, tạo niềm tin cho chính mình và cho mọi người.

Chiến sỹ Trần Quốc Hưng -Tiểu đội Kim Đồng 

        Tiếp nối thành công của những năm trước, trương trình năm nay có nhiều đổi mới, với nhiều chuyên đề giảng dạy chuyên sâu hơn, giúp các em có được trải nghiệm thú vi và những kỹ năng sống cần thiết để giúp các em tự tin hơn trong học tập và cuộc sống. Ngoài những chuyên đề về huấn luyện trong quân đội như: Học điều lệnh, đội ngũ, Rèn luyện thể chất, đi rừng... thì các em còn được tam gia vào các trò chơi dân gian, Học nhảy dân vũ và sinh hoạt cộng đồng; ngoài ra các em còn được trang bi kỹ năng ứng xử, giao tiếp, sinh hoạt nhóm, kỹ năng làm chủ bản thân cuộc sống, Kỹ năng sống “Phòng chống các tình huống xâm hại; Học tư thế võ tự vệ; Kỹ năng sinh tồn “Tìm nguồn nước, đánh lửa, phòng chống thú hoang”; Huấn luyện và thực hành: 5 kỹ thuật băng bó cứu thương. Cùng với đó các chiến sỹ nhí sẽ được đi thăm quan danh lam, thắng cảnh, tham gia vào các hoạt động tập thể để gắn kết hơn.

Tiểu Đội Hồ Văn Mên 

    Lễ Bế giảng chương trình “Học kỳ trong Quân đội” năm 2019, được tổ chức ngày 9/6/2019, các chiến sỹ nhí tham gia sẽ được trao giấy chứng nhận và khen thưởng cho những thành tích của cá nhân và tập thể.

 

Trung tâm HDHĐ Thiếu nhi TW