Cà Mau: Khen thưởng em Nguyễn Nhật Nam nhặt được của rơi trả lại người đánh mất

(Cập nhật: 3/6/2018 9:00:13 AM)

Nhặt được của rơi đem trả người mất là một nét đẹp của mà mỗi người trong chúng ta đã được nghe kể từ lúc nhỏ qua câu chuyện cổ tích của ông bà và trở thành môn học Đạo đức ở trong các nhà trường.

Ngày 24/02/2018, trên đường đi học về, em Nguyễn Nhật Nam học sinh lớp 3A, trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, xã Khánh Lâm, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau đã nhặt được một chiếc ví. Nhớ lời thầy cô dạy “nhặt được của rơi phải trả lại cho người bị mất”, khi kiểm tra bên trong thấy có nhiều tiền mặt, giấy tờ tùy thân và một chiếc điện thoại di động, em Nam đang mang chiếc ví về báo cho ông bà nội biết.
 
 
 
 
 
d
Em Nguyễn Nhật Nam
 
 
Kiểm tra ví gồm có: điện thoại và giấy tờ tùy thân cùng 44 triệu đồng tiền mặt. Theo gia đình Nam, ban đầu gia đình cũng không biết liên hệ như thế nào với chủ tài sản, may nhờ có chiếc điện thoại nên người nhà của em Nam đã liên hệ được người chủ tài sản và đã trả lại cái bóp cùng toàn bộ tài sản, giấy tờ cho người bị mất.
 
 
Nhận lại được toàn bộ tài sản bị đánh rơi nhờ lòng tốt của cháu học sinh, chị Nguyễn Việt Trinh ngụ cùng ấp đã vô cùng vui mừng và kể rằng, bà có con học lớp 1, trên đường đón con về nhà thì đánh rơi chiếc ví nêu trên.
 
 
Giáo viên chủ nhiệm của em Nhật Nam, cô Lữ Kiều Phương cho biết, nhà trường thường xuyên giáo dục cho học sinh tính trung thực, không tham lam, nhặt được của rơi phải trả lại cho người bị mất.
 
 
Với nghĩa cử cao đẹp ấy, sáng ngày 26/02, Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai đã tặng giấy khen cho Nam và tuyên dương em Nam tại buổi sinh hoạt dưới cờ. Chủ tịch UBND huyện cũng trao Giấy khen và Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã kịp thời trao tặng Bằng khen biểu dương tinh thần làm việc tốt của em Nguyễn Nhật Nam.
 
 
 
 
Ông Trần Hồng Quân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Trịnh Văn Ngọt - Phó Chủ tịch UBND huyệntrao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho em Nguyễn Nhựt Nam.
Đồng chí Trần Hồng Quân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Trịnh Văn Ngọt - Phó Chủ tịch UBND huyện trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho em Nguyễn Nhật Nam.
 
Được biết, ngày 27/02 vừa qua, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã ký Quyết định tặng Bằng khen của Bộ trưởng cho em Nguyễn Nhật Nam. Bộ GD&ĐT cũng đề nghị Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau có hình thức biểu dương, khen thưởng em Nhật Nam.
 
 
Dù còn nhỏ tuổi, gia đình có mức sống trung bình, nhưng qua hành động đẹp đã thể hiện được phẩm chất đạo đức tốt đẹp của cậu học trò nhỏ, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

 

TĐ Cà Mau