Lễ xuất quân chương trình

(Cập nhật: 6/5/2018 11:49:39 PM)

Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, năm 2018 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”. Sáng ngày 4/6/2018, tại trường Đại học Kỹ thuật Hậu cần - CAND tại thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, Trung tâm Hướng dẫn hoạt động thiếu nhi Trung ương phối hợp với Trường Đại học Kỹ thuật Hậu cần - CAND, Bộ Công an tổ chức lễ xuất quân Chương trình “Học làm Chiến sĩ Công an” dành cho thiếu nhi, năm 2018.

    Dự lễ xuất quân và động viên các “tân” chiến sỹ nhí có đồng chí Nguyễn Đình Kiểm, Giám đốc Trung tâm Hướng dẫn hoạt động Thiếu nhi Trung ương, đồng chí Đại tá Đặng Vũ Hạnh, Phó Hiệu trưởng Đại học kỹ thuật Hậu cần, đặc biệt chào đón hơn 100 các chiến sỹ nhí đến từ tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.

Toàn cảnh lễ xuất quân

     Nối tiếp, phát huy thành công và những kết quả đạt được từ chương trình “Học làm chiến sỹ Công an” những năm trước. Chương trình “Học làm Chiến sĩ Công an” dành cho thiếu nhi, năm 2018 được tổ chức làm 02 khóa, mỗi khóa 07 ngày: Khóa I, từ ngày 04/6/2018 đến ngày 10/6/2018; khóa II, từ ngày 09/7/2018 đến ngày 15/7/2018. Trong khóa I tham gia chương trình có hơnn 100 chiến sỹ là những thiếu nhi xuất sắc, chăm ngoan, học giỏi, có thành tích trong học tập, ham học hỏi, yêu thích lịch sử, truyền thống lực lượng Công an Nhân dân, mong muốn được trải nghiệm cuộc sống trong môi trường Công an.
Trước giờ làm lễ xuất quân các vị đại biểu, các em còn tham gia các họat động ý nghĩa làm lễ dâng hương tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (tại trưòng Đại học kỹ thuật Hậu cần)

Các chiến sỹ nhí làm lễ dâng hương tượng đài Bác Hồ 

     Dự và chỉ đạo lễ xuất quân đồng chí Nguyễn Đình Kiểm, Giám đốc Trung tâm Hướng dẫn hoạt động Thiếu nhi Trung Ương nhấn mạnh “Chương trình nhằm giúp các em thiếu nhi đề cao tính nhân văn về tình bạn tình người, tình cảm gia đình, tình yêu đối với gia đình, quê hương đất nước mà trong quá trình đất nước đang trên đà phát triển và hội nhập; bên cạnh đó mặt trái của xã hội, sự bùng nổ công nghệ thông tin, những cám dỗ thử thách đòi hỏi các em thiếu nhi phải xác định cho mình một bản lĩnh vững vàng, kiên định trong mọi điều kiện hoàn cảnh như hình ảnh người chiến sỹ công an nhân dân “mưu trí, dũng cảm, chia sẻ đoàn kết và yêu thương”


Đồng chí Nguyễn Đình Kiểm, Giám đốc Trung tâm Hướng dẫn hoạt động Thiếu nhi Trung ương phát biểu

    Đồng chí Thượng úy Bùi Phương Tuấn, Bí thư Đoàn thanh niên trưởng Đại học kỹ thuật Hậu cần nhấn mạnh “Các chiến sỹ nhí cần phải thực hiện tốt các nội dung, chương trình đảm bảo tuyệt đối an toàn, hiệu quả, chất lượng, phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi thanh thiếu niên; nhắc nhở các chiến sỹ nhí cần nêu cao tính kỷ luật, chấp hành nghiêm nội quy, quy chế của lớp học, rèn luyện tinh thần làm việc nhóm, quyết tâm cao để hoàn thành tốt các nội dung huấn luyện trong đợt này.

Đồng chí Thượng úy, Bùi Phương Tuấn Bí thư Đoàn thanh niên trưởng Đại học kỹ thuật Hậu cần - CAND phát biểu 

Các chiến sỹ tham gia chương trình sẽ được trải nghiệm, trau dồi những kiến thức về truyền thống, lòng yêu nước và sự chiến đấu hy sinh dũng cảm của các chiến sỹ Công an Nhân dân; được trang bị những kiến thức cơ bản luật Trẻ em, luật an toàn giao thông, luật Phòng cháy và chữa cháy; huấn luyện và tổ chức thực hành nội vụ, điều lệnh đội ngũ, võ thuật, rèn luyện kỹ năng bơi cứu đuối, vận động ngoài trời… ngoài ra các em thiếu nhi còn được trang bị các kỹ năng sống, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng phòng chống các tệ nạn xã hội, và tham gia các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện chung sức vì cộng đồng trên địa bàn. Đây chính là điều kiện tiên quyết để giúp các em trau dồi bản lĩnh ý chí, phát triển tư duy, khám phá và hoàn thiện bản thân trở thành những công dân có ích cho gia đình, xã hội.

Đại diện tiểu đội, Tình nguyện viên chụp ảnh lưu niệm các bác lãnh đaọ

Chương trình góp phần giáo dục cho thiếu nhi “Đức - Trí - Thể - Mỹ”; đặt nền móng trong nhận thức, tư duy và hành động;  xây dựng một thế hệ thiếu nhi tiên tiến, giàu lòng yêu nước, có bản lĩnh, năng động, sáng tạo. Trải qua 3 năm tổ chức, chương trình đã khẳng định được tính đúng đắn, tạo được niềm tin với các bậc phụ huynh; sự ủng hộ của các cấp, ngành và toàn xã hội.

 

 

                                                                                                                                                                                                 Hoàng Thúy 

Trung tâm HDHĐ thiếu nhi Trung ương