Nữ sinh TP HCM giành giải Đặc biệt cuộc thi vẽ tranh chủ đề “Vững tin Việt Nam”

(Cập nhật: 8/23/2021 10:39:52 AM)

Tác phẩm "Việt Nam niềm tin chiến thắng" của bạn Trần Nguyễn Uyên Nghi, học sinh lớp 8A9, Trường Trung học Thực hành Sài Gòn, quận 5, TP HCM đã giành giải Đặc biệt cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề “Vững tin Việt Nam”. Kết quả này càng ý nghĩa hơn khi TP HCM đang trong thời điểm chống dịch cam go nhất.

Năm 2021, trước tình hình dịch bệnh Covid-19  diễn ra rất phức tạp ở nhiều địa phương trong cả nước, chương trình Ngày hội sắc màu - cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi được lựa chọn với chủ đề “Vững tin Việt Nam”. Đặc biệt, với mỗi bức tranh gửi dự thi, BTC sẽ đóng góp 2.000 đồng ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng chống Covid-19 của Chính phủ.

 

Tác phẩm "Việt Nam niềm tin chiến thắng" của bạn Trần Nguyễn Uyên Nghi, học sinh lớp 8A9, Trường Trung học Thực hành Sài Gòn, quận 5, TP HCM

 

Sau 7 tuần tổ chức, cuộc thi đã nhận được 101.788 tác phẩm dự thi đến từ 63 tỉnh, thành phố trên cả nước, trong đó có 59.521 tác phẩm của khối tiểu học và 42.267 tác phẩm của khối THCS. 

Mỗi bức tranh gửi tham dự cuộc thi đều mang một thông điệp ý nghĩa, có sức lan tỏa lớn trong cộng đồng và xã hội. Qua tranh, các em đều thể hiện tinh thần đoàn kết toàn dân phòng chống dịch, cả nước đồng lòng hướng về miền nam, tuyên truyền thông điệp 5K, chia sẻ cùng em thơ, tuổi trẻ cùng nhiều lực lượng tham gia hỗ trợ nhân dân vùng dịch, đóng góp ủng hộ Quỹ Vắc-xin, bảo vệ các vùng xanh an toàn…

 

Tác phẩm "Hành trình yêu thương - triệu trái tim 1 ý chí" của bạn Nguyễn Thị Trinh, lớp 4/2, Trường Tiểu học Thông Bình 1, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp

 

Ban Tổ chức đã chấm chọn 150 tác phẩm vào vòng chung khảo và quyết định trao 43 giải thưởng chung cuộc. Tác phẩm "Việt Nam niềm tin chiến thắng" của bạn Trần Nguyễn Uyên Nghi, học sinh lớp 8A9, Trường Trung học Thực hành Sài Gòn, quận 5, TP HCM đã giành giải Đặc biệt của cuộc thi với  tiền thưởng 10 triệu đồng, Bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương và một bộ sản phẩm mỹ thuật trị giá 500.000 đồng. Bên cạnh đó, BTC trao 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba, 30 giải khuyến khích chia đều cho 2 khối tiểu học và trung học cơ sở. 

Dịp này, các đơn vị như Hà Nội, An Giang, Hải Phòng, Quảng Bình, Phú Thọ, Bắc Ninh, Hà Tĩnh, Quảng Ninh, Hưng Yên, Tuyên Quang cũng được tuyên dương vì có số lượng tác phẩm tham dự cuộc thi nhiều nhất.

 

Tác phẩm "Trong khu cách ly" của bạn Đặng Duy Tùng, lớp 9A7, Trường THCS Quang Trung, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng

 

Phát biểu tổng kết cuộc thi, chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Công tác thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương cho biết, diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, nhiều tỉnh, thành bị ảnh hưởng nặng nề, tuy nhiên, Cuộc thi vẫn nhận được sự quan tâm của đông đảo các em thiếu nhi cả nước, với trên 101 ngàn tác phẩm gửi về từ 63 tỉnh, thành phố. 
 
Theo chị Trang, với tư duy sáng tạo, cách nhìn trong sáng, các em tiếp tục mang đến cuộc thi lần này nhiều thông điệp rất ý nghĩa. Các bức tranh đã thể hiện được niềm tin của các em trong cuộc chiến chống Covid-19 hiện nay; sự đoàn kết, đồng lòng của 3 miền Bắc - Trung - Nam, sự nỗ lực của các cấp, các ngành trong công tác phòng, chống dịch; ý thức cao trong thực hiện 5K của từng gia đình, từng em nhỏ... Đặc biệt, rất nhiều bức tranh đã thể hiện lời cảm ơn, sự tri ân với lực tuyến đầu chống dịch và niềm tin của các em nhỏ về một ngày không xa dịch bệnh sẽ được đẩy lùi, các em được trở lại trường học, được tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí...

 

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang phát biểu tổng kết Cuộc thi

 

Được biết, từ số lượng tranh gửi dự thi, số tiền quy đổi ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng chống Covid-19 của Chính phủ là 210 triệu đồng. Trong đợt 1, BTC đã trao ủng hộ 110 triệu đồng. Dự kiến, đợt thứ 2 với 100 triệu đồng sẽ được trao sau khi hết giãn cách xã hội./.

Doanthanhnien